Tuesday 1 March 2011

Hoc lam banh: Banh dau tay

Số lượt xem: 141
Gửi lúc 12:01' 02/11/2009

Học làm bánh: Bánh dâu tây

Cả bánh cả kem đều mang đậm vị dâu luôn! Chua dịu và thơm ngọt ngào…Mời các bạn học cách làm nhé.
Cả bánh cả kem đều mang đậm vị dâu luôn! Chua dịu và thơm ngọt ngào…Mời các bạn học cách làm nhé.
Nguyên liệu:
 
- 225gr bột mì, 5gr bột nở

- 85ml sữa tươi, 75ml dầu ăn

- 40gr trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng)

- 185gr lòng trắng trứng, 125gr đường

- 40gr dâu tây xay nhuyễn (hoặc siro dâu)

- 800gr kem bơ + 50gr dâu tây xay nhuyễn

- Một ít rượu rum (hoặc nước mật ong)
 
 
Thực hiện:
 
Bước 1:
 
- Trộn đều bột mì, bột nở với sữa, dầu ăn và 40gr trứng trước rồi mới cho dâu xay vào trộn cùng nhé!

Bước 2:

- Đánh trắng trứng với đường đến khi bông cứng.

- Sau đó, trộn đều với hỗn hợp trên rùi đổ vào khuôn và đem nướng ở 1800C trong khoảng 20' – 25'.
 
Bước 3:

- Trong lúc chờ bánh chín thì ta trộn đều kem bơ với dâu xay nhuyễn nha!
 
Nói nhỏ nè: nếu thay dâu xay bằng siro thì kem sẽ mất đi vị chua dịu và có vị ngọt hơn nhiều đó
 
Bước 4:

- Cắt bánh thành 2 – 3 lớp mỏng tùy thuộc vào độ lớn của bánh nha!

- Rưới đều lên bánh một ít rượu rum hoặc nước mật ong trước đã nào.
 
- Tiếp theo là phủ lên một chút mứt dâu (tùy thích) và một lớp kem dâu nghen.
  
- Làm tương tự với các lớp bánh còn lại rồi phủ kín kem dâu ra ngoài là xong!
 
Trang trí bánh
 
- Nếu là bánh nhỏ thì chỉ cần nửa quả dâu là đủ

- Nếu bánh to hơn thì xếp thành một vòng xung quanh bánh
 
- Bạn nào khéo tay hơn thì xếp thành bông hoa
 
- Chú ý để khi cắt bánh, dâu phân bố đều trên mỗi miếng nhé!
 
Theo Kênh 14

Bản gốc: Sức khỏe số - Học làm bánh: Bánh dâu tây

No comments:

Post a Comment