Thursday 3 March 2011

Chuoi co tac dung tang tiet acid

Số lượt xem: 170
Gửi lúc 14:27' 23/10/2009

Chuối có tác dụng tăng tiết acid

Trong các loại hoa quả, chuối được coi là loại hoa quả có nhiều chất dinh dưỡng. Hàm lượng đường, protein rất cao, vitamin cũng tương đối nhiều. Một quả chuối có chứa 180 calo, tương đương với năng lượng của một bát cơm.
Trong các loại hoa quả, chuối được coi là loại hoa quả có nhiều chất dinh dưỡng. Hàm lượng đường, protein rất cao, vitamin cũng tương đối nhiều. Một quả chuối có chứa 180 calo, tương đương với năng lượng của một bát cơm.

Chuối là thực phẩm dễ tiêu hoá. Vì vậy nó là loại hoa quả thích hợp với người già, trẻ em, là thực phẩm cai sữa của trẻ sơ sinh sau 6 tháng, có thể giã chuối nhỏ cho trẻ ăn, đặc biệt thích hợp với người già bị rụng răng.


Chuối tiêu có thể giúp tiêu hoá cá, thịt. Đối với người thường xuyên ăn thịt bò, trứng, gà, nấm, sau bữa ăn nên ăn chuối, bởi vì trong chuối có chứa vitamin B6, acid amin, có thể tránh được xơ cứng mạch máu tim. Trong quá trình trao đổi chất, acid amin sẽ sản sinh ra chất độc, nhưng vitamin B6 lại có thể chuyển hoá chất độc thành không độc, có ích cho sức khoẻ.

Ăn chuối sau bữa cơm có thể giúp tiêu hoá, nhưng trước khi ăn cơm sẽ có hại cho dạ dày. Do nó kích thích dạ dày tăng tiết acid. Tăng co bóp ở dạ dày, gây cảm giác khó chịu.Chuối vị ngọt đặc tính lạnh, người mắc bệnh mãn tính, dị ứng, sa dạ dày không nên ăn quá nhiều.

Chuối có chứa nhiều chất điện giải, như ion kali và magie. Những người mắc bệnh ỉa chảy, nếu mất điện giải có thể ăn chuối để bổ sung đề phòng hạ huyết áp do mất máu. Người mắc bệnh tiểu đường, do trong 1 thời kỳ gian dài sử dụng insulin, vì vậy dẫn đến thiếu ion kali nhưng có thể ăn chuối để bổ sung (ion kali có thể duy trì tác dụng nhịp đập của tim)

Trong quả chuối chứa 450 mg ion kali,là loại chất khoáng có thể giúp duy trì huyết áp và chức năng cơ tim được hoạt động bình thường.


Bản gốc: Sức khỏe số - Chuối có tác dụng tăng tiết acid

No comments:

Post a Comment