Gửi lúc 13:18' 31/10/2009
Các thức ăn giúp tránh bệnh mùa đông
Một bữa ăn cân bằng đủ chất sẽ nâng cao hệ miễn dịch, nếu chẳng may bạn mắc cảm lạnh hoặc cúm thì ăn uống hợp lý cũng có thể giúp bạn bình phục nhanh hơn. Sau đây là một số loại thức ăn nên được bồi bổ khi bạn không khỏe. Các loại protein dễ tiêu hóaMột bữa ăn cân bằng đủ chất sẽ nâng cao hệ miễn dịch, nếu chẳng may bạn mắc cảm lạnh hoặc cúm thì ăn uống hợp lý cũng có thể giúp bạn bình phục nhanh hơn.
Sau đây là một số loại thức ăn nên được bồi bổ khi bạn không khỏe.
Các loại protein dễ tiêu hóa
Hãy nạp đủ lượng protein thiết yếu dù bạn có bị ốm hay không vì nó sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh. Dạ dày bạn có thể không thích hợp với các loại bít tết, thịt nướng và bạn cũng ngại nấu nướng, vậy hãy chọn những loại protein dễ tiêu hóa mà lại không tốn thời gian chế biến như: trứng, đậu phụ, pho mát, cá, gà, các loại hạt và đậu đỗ.
Mặc dù vitamin C có thể không làm cho bạn thấy đỡ ốm và làm giảm mức độ mệt mỏi nhưng đừng bỏ qua các loại trái cây họ cam quýt. Với lớp vỏ mềm, chứa nhiều nước các cam, quýt, chanh, bưởi… chứa nhiều flavonoids giúp cải thiện hệ miễn dịch.
Các thức ăn tăng cường miễn dịch
Các thức ăn giàu vitamin B6 và B12
Vitamin B6 và B12 giúp bạn nhanh khỏi bệnh, mau lành vết thương và thức ăn chứa nhiều protein thường là nguồn cung cấp vitamin nhóm B tuyệt vời. Vậy bạn hãy ăn nhiều cá, sữa, các loại ngũ cốc, sữa đậu nành, khoai tây, rau cả và thịt gà
Súp và nước hầm
Uống nhiều nước
Tổng hợp từ Health
Theo Afamily
Bản gốc: Sức khỏe số - Các thức ăn giúp tránh bệnh mùa đông
No comments:
Post a Comment