Tuesday 1 March 2011

Canh ngao dau hu cho nhung ai so beo

Số lượt xem: 199
Gửi lúc 09:55' 04/11/2009

Canh ngao đậu hũ cho những ai sợ béo

Canh ngao đậu hũ không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn ít calo rất thích hợp cho những người muốn giảm cân.
Canh ngao đậu hũ không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn ít calo rất thích hợp cho những người muốn giảm cân.

Nguyên liệu: 

Ngao 400 gr

Đậu hũ 250 gr

Thịt muối 1 vài lát

Gừng 1 nhánh

Hành xanh thái nhỏ

Bột canh 

Cách làm: 


Rửa sạch ngao, đánh thật sạch vỏ để khi nấu món ăn không bị sạn.
 
 

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho một ít hành và gừng thái lát vào phi thơm.
Tiếp đó cho thịt nguội thái nhỏ vào xào chín săn.



  

Rồi thêm 1 bát nước to, lượng nước tùy bạn ước lượng cho vừa ăn.


Đun sôi nước rồi cho đậu hũ cắt miếng vuông vào. Nêm 2 thìa bột canh.




Khi nước sôi cho ngao vào, nước sôi trở lại ngao chín mở miệng là được.
 
 
 

Nêm nếm lại nước canh cho vừa miệng, thực tế ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý cho bột canh vừa phải.
Rắc hành xanh thái nhỏ rồi tắt bếp.

 

Nhẹ nhàng múc canh ra bát để đậu không bị nát, ăn nóng với cơm rất ngon.
 
Mùa đông ăn bát canh nóng với gừng cho bạn cảm giác ấm áp khỏe khoắn
 
 
N.D
Tổng hợp
(theo aFamily)

Bản gốc: Sức khỏe số - Canh ngao đậu hũ cho những ai sợ béo

No comments:

Post a Comment