Sunday 27 February 2011

Muc ong chien xu

Tags:
Số lượt xem: 99
Gửi lúc 12:49' 09/11/2009

Mực ống chiên xù

Miếng mực chiên giòn giòn dai dai, ăn kèm với salad, chấm tương ớt, ketchup hay nước mắm chua ngọt đều thật ngon!
Miếng mực chiên giòn giòn dai dai, ăn kèm với salad, chấm tương ớt, ketchup hay nước mắm chua ngọt đều thật ngon!

Nguyên liệu:
  •  Mực ống
  • Vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ
  • 2 quả trứng
  • Bột chiên
  • Bột canh
Cách làm:



Mực mua về rửa sạch, thái ngang thân tạo thành những miếng vòng tròn.
Ướp mực với 1 thìa bột canh, để vài phút cho ngấm
Lấy 3 cái bát, 1 bát đập trứng vào đánh đều, 1 bát đựng bột chiên và 1 bát đựng bột cà mỳ.



Tiếp theo gắp từng miếng mực tẩm vào bát trứng, rồi đến bát bột chiên và cuối cùng là lăn mực vào bột cà mỳ.



Đặt chảo lên bếp, cho ½ chảo dầu, đun nóng  rồi cho lần lượt từng m iếng mực vào rán.
Không nên để lửa quá to mực sẽ cháy. Rán mực chín vàng đều là được, không cần chiên quá kỹ.
Mực chín vớt ra để ráo



Ăn kèm salad hoặc một vài loại rau củ thanh mát làm bạn bớt cảm giác háo nước khi ăn món rán.



Thưởng thức mực với nước sốt cà chua hoặc nước chấm chua ngọt đều rất hợp vị.


Theo Afamily

Bản gốc: Sức khỏe số - Mực ống chiên xù

No comments:

Post a Comment