Wednesday, 9 February 2011

Thuc pham giai toa cang thang

Số lượt xem: 394
Gửi lúc 09:24' 06/08/2010

Thực phẩm giải tỏa căng thẳng

Khi căng thẳng, nên tránh:
1. Cà phê: Vì chất caffeine kích thích quá trình bài tiết adrenaline, khiến nhịp tim nhanh hơn và làm bạn căng thẳng hơn.

2. Ăn mặn: Vìmuối làm giảm mức kali trong cơ thể, gây cản trở hoạtđộng hệ thần kinh và dẫn đến stress nặng hơn vì tăng huyết áp.

3. Thực phẩm chế biến sẵn: Vì chúng chứa một lượng lớn chất bảo quản, hương liệu và chất béo bão hòa, gây ảnh hưởng đến huyết áp cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

4. Alcohol: Tạora cảm giác mạnh do tăng cường sản sinh adrenaline và gây kích thích lên não bộ. Hút thuốc lá cũng làm cho sự căng thẳng lo âu càng tồi tệ hơn.

Thực phẩm giảm căng thẳng:

Uống nhiều nướcrất tốt cho cơ thể. Lúc này nó làm loãng, trung hòa hormone và enzymes dư thừa trong cơ thể bạn. Nên uống 8-10 ly nước mỗi ngày.

Thực phẩm có nhiều carbohydratesnhư khoai tây và ngũ cốc thô cần thời gian tiêu hóa lâu hơn và có xu hướng tạo cho bạn cảm giác no lâu. Chúng giúp ổn định huyết áp, đường huyết và giảm căng thẳng.

Hãy thiết lập chế độ ăn bao gồm 20% lượngthịt trắng hoặc sản phẩm từ đậu nành, 30-35% rau và trái cây tươi, còn lại là ngũ cốc và thực phẩm khác.

Lấy vài lá húng quế và đun sôi với nước, một chútđường, bạn đã có một thức uống giảm căng thẳng tuyệt vời.

Nguồn tin: Theo Thanh nien

Bản gốc: Sức khỏe số - Thực phẩm giải tỏa căng thẳng

No comments:

Post a Comment