Thursday, 10 February 2011

Cac mon giau can xi

Số lượt xem: 105
Gửi lúc 00:21' 21/01/2010

Các món giàu can xi

Các món giàu can xi

Chất can xi có nhiều trong các món ăn được chế biến từ gà, trứng, đậu phụ, tôm

Image
Biểu đồ tăng trưởng BomeBong - BIBI.VN

1. Bột gạo – Cá

Nguyên liệu: Bột gạo (hoặc bột dinh dưỡng), cá lọc lấy thịt, rau cải mỗi thứ 15-20g, muối ăn một ít.

Cách làm: Cho bột vào nước lã khuấy đều thành hồ, sau đó cho vào nồi, đun sôi khoảng 8 phút thì cho riêng từng loại rau cải, cá đã làm sạch vào. Nấu cho đến khi chín, nêm muối vừa ăn là được.

Trong cá chứa hàm lượng canxi rất cao, giúp ích cho sự phát triển của bé, bên cạch việc giúp chắc xương còn giúp cho quá trình phát triển não của bé. Cung cấp đầy đủ các loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu được thì nên thường xuyên cho bé từ 4 tháng trở lên ăn .

2. Trứng gà – Đậu phụ (tàu hũ)

Nguyên liệu: trứng gà, đậu phụ (tàu hũ), nước hầm xương 150g, một ít hành thái nhỏ .

Cách làm: Trứng gà đập vỡ, đánh đều, đậu phụ bóp nát, nước xương hầm nấu sôi; sau đó cho đậu phụ (tàu hũ) vào nấu chín, tiếp tục cho gia vị vào ,sau đó cho trứng gà vào. Cuối cùng cho thêm ít hành vào là được .

Trứng gà, đậu phụ (tàu hũ) không chỉ giàu chất canxi, mà còn rất mềm dễ ăn. Đặc biệt dùng cho bé dưới 6 tháng tuổi chưa biết nhai rất tốt.

3. Xương hầm – Mì đũa

Nguyên liệu: Xương ống heo, hoặc xương bò 200g, mì đũa 5g, rau cải 50g, muối ăn một ít, dấm gạo 1 ít .

Cách làm: xương ống đập dập, cho vào nước lạnh hầm chín, sau khi nước sôi cho một ít dấm gạo vào tiếp tục hầm 30 phút cho mềm. Sau đó lọc lấy nước bỏ xương, tiếp tục cho mì đũa vào nồi nấu sôi. Cho sau đã rửa sạch thái mỏng vào nồi nước dùng nấu chín. Cuối cùng cho gia vị vào nếm vừa ăn là được .

Nước xương hầm chứa hàm lượng can xi rất cao, đồng thời cũng rất giàu Protein, chất béo, sắt, và các loại vitamin, bổ sung chất can xin và sắt, phòng bệnh loãng xương và thiếu máu rất tốt cho bé từ 1 tuổi trở lên.Bản gốc: Sức khỏe số - Các món giàu can xi

No comments:

Post a Comment